Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp nào ?

 Thực phẩm sau nhiều ngày nếu không sử dụng sẽ bị hư hỏng và không sử dụng được do vi khuẩn cũng như các tác nhân khác. Việc bảo quản thực phẩm để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon sau nhiều ngày nếu không sử dụng là rất quan trọng. Có nhiều cách để bảo quản thực phẩm như sử dụng hộp nhựa, tủ lạnh. Những cách đó thường giữ cho thực phẩm không bị hư nhưng thực phẩm sẽ không còn mùi vị ngon như trước. Thay vào đó việc bảo quản thực phẩm bằng cách sử dụng máy hút chân không sẽ giữ cho thực phẩm được tươi ngon lâu hơn. 

  1. Bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh:
    Thực phẩm tươi sống như thịt, cá, gan, là những loại thực phẩm tươi và rất dễ bị hư hỏng do những loại thực phẩm này khi tiếp xúc với không khí sẽ sinh rất nhiều vi khuẩn, những vi khuẩn này thường làm hỏng thực phẩm nếu như các loại thực phẩm này không được bảo quản trong tủ lạnh, các loại rau, trái cây thường lâu hư hơn và thời gian bảo quản lâu nếu như chưa cắt. 
     Những loại thực phẩm nên dự trữ trong tủ lạnh:
    Bảo quản thực phẩm là quá trình làm chậm sự hư hỏng của thực phẩm do vi khuẩn gây ra, cũng như do thời gian chế biến lâu. Tùy vào từng loại thực phẩm khác nhau thì cách bảo quản cũng như thời gian bảo quản sẽ khác nhau.
    Các loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh:
_ Việc bảo quản thực phẩm rất phổ biến và tiện lợi như: thực phẩm đóng hộp, trứng trong vỏ, thịt, cá, gia cầm.
_ Một số loại thực phẩm không bảo quản được trong tủ lạnh như: phô mai, khoai tây, sữa chua, trứng đặt trong vỉ giấy, trái cây và rau xanh vì các loại thực phẩm này thường chứa nhiều nước và rau xanh thường dễ bị héo úa do nhiệt độ lạnh.
    Thời gian bảo quản thực phẩm:
 _ Thịt bò tươi: thịt bò khi bảo quản ở nhiệt độ -3 độ C thường có thể bảo quản được trong vòng tối đa 2 tháng.
_ Thịt lợn tươi: nhiệt độ trung bình từ -1 độ C  đến 3 độ C thời gian bảo quản tối đa là 3 tháng.
_ Thịt gia cầm như gà, vịt: nhiệt độ phù hợp là -1 đến 1 độ C thời gian bảo quản tối đa là 3 tháng
_ các loại hải sản thường có thời gian bảo quản là từ 5 đến 6 tháng.
  Việc bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh thường rất tiện lợi nhưng sẽ có một vài trường hợp thực phẩm sẽ rất mau hư:
_ Do tủ lạnh bị yếu và hầu như không làm lạnh được, tình trạng này thì việc bảo quản thực phẩm thường sẽ không được lâu.
_ Do một số nhà có một lượng lớn thực phẩm cần phải dự trữ nên tủ lạnh thường bị đầy và thường không làm lạnh hết cho các nơi khác.
_ Bảo quản thực phẩm sai vị trí, một vài thực phẩm cần được bảo quản ở ngăn đông lại được bảo quản dưới ngăn lạnh.

2. Các cách bảo quản thực phẩm khác như:

Bên cạnh việc bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh được sử dụng phổ biến thì ta còn có các cách khác thường không được ưa chuộng như:
_Ướp muối: ướp muối là cách bảo quản thực phẩm bằng cách sử dụng muối thường là cá và các loại hải sản. Do muối sẽ kìm hãm sự phát triển của các loại vi sinh vật trên thực phẩm, qua đó kìm hãm được sự hư hỏng của thực phẩm.
_Làm khô: các loại thực phẩm tươi thường dễ bị vi khuẩn, nhưng đối các loại thực phẩm khô thì vi khuẩn sẽ rất khó sinh sôi.
3. Máy hút chân không:
  Ngoài các cách bảo quản thực phẩm như trên thì việc bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không đang được ưa chuộng hiện nay.
  Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp hút chân không là bằng cách sử dụng máy hút chân không và hút hết phần không khí bao xung quanh thực phẩm, việc này sẽ giúp cho thực phẩm tránh được các loại vi khuẩn làm hư hỏng thực phẩm.
_ Ưu điểm của việc sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm:
  • Máy có thể bảo quản được nhiều loại thực phẩm khác nhau như thịt, cá, các thực phẩm tươi sống. Các loại thực này khi bảo quản bằng máy hút chân không thường sẽ có thời gian lưu trữ lâu và giữ được thực phẩm luôn tươi sống.
  • Việc bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không thường lâu hơn so với các cách bảo quản khác. Như thịt, cá thì thời gian bảo quản thực phẩm thường từ 1- 3 tuần.
  • Bảo quản được nhiều loại thực phẩm khác nhau.

  •  Sử dụng máy hút chân không sẽ giúp cho người nội trợ cũng như các doanh nghiệp muốn bảo quản nhiều thực phẩm đế bán có thể được nhiều hơn do diện tích sử dụng ích.
  • Máy có thể dễ dàng sử dụng.
Bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không là một trong những phương pháp tối ưu nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Các sản phẩm máy hút chân không công nghiệp Lopda tại DQTECH luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Công ty chúng tôi là nhà phân phối độc quyền máy hút chân không Lopda của công ty Agritech Việt Nam ở khu vực miền nam. Các sản phẩm của DQTECH cung cấp được trang bị ELCB chống giật. Sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền Nhật Bản, đa dạng về chủng loại, tính tiện lợi cao. Để được tư vấn hãy liên hệ theo số máy: 0938743286. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.
    Các sản phẩm do công ty cổ phần DQTECH cung cấp luôn có chính sách bảo hành tốt để biết thêm về thông tin bảo hành bạn có thể liên hệ.

PHÒNG SHOWROOM
Địa chỉ: 14/91 Song Hành, KP5, p. Trung Mỹ Tây, Quận 12, Tp.HCM
MST : 0315515362-002
Email:  hotro.dqtech@gmail.com
Hotline: 0989927439
CÔNG TY CỔ PHẦN DQTECH
Địa chỉ: 411/12/16 Dương Thị Mười ( TCH 21), Phường Tân Chánh Hiệp, TP. HCM.
Email: qdtechjsc@gmail.com
Hotline: 0938743286

Nhận xét

  1. _ Một số loại thực phẩm không bảo quản được trong tủ lạnh như: phô mai, khoai tây, sữa chua, trứng đặt trong vỉ giấy, trái cây và rau xanh vì các loại thực phẩm này thường chứa nhiều nước và rau xanh thường dễ bị héo úa do nhiệt độ lạnh.
    máy hàn miệng túi liên tục

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Túi hút chân không là gì? Các loại túi hút chân không

BẢO QUẢN THỰC PHẨM BẰNG MÁY HÚT CHÂN KHÔNG